Nước ngọt là tài nguyên có tái tạo, nhưng sử dụng phải cân bằng nguồn dự trữ và tái tạo, để tồn tại và phát triển sự sống lâu bền. Con người, động, thực vật sẽ không tồn tại được nếu thiếu nước. Tuy nhiên, nước cũng gây tai họa và tử vong cho con người khi nhiễm bẩn, bão lụt, hạn hán. Nhìn chung, cách sử dụng nước hiện nay trên thế giới còn lãng phí rất lớn. Nước bị xem...
Vào mùa nắng, nóng, khí hậu nóng ẩm thuận lợi cho vi trùng phát triển nên thức ăn dễ bị ôi, thiu, ruồi nhặng sinh sôi nhanh dễ làm lây truyền các bệnh nhiễm khuẩn thức ăn. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu nước trong mùa khô càng làm cho các bệnh như: tiêu chảy, kiết lỵ, thương hàn, bệnh tả dễ lây lan nhanh. Để phòng tốt các bệnh này chúng ta cần:
Do những tiện ích của máy nghe nhạc MP3 như chất lượng âm thanh được cải tiến, kích thước máy nhỏ, gọn dễ mang theo bên người nên giới trẻ ngày nay đang có xu hướng ngày càng sử dụng loại máy này để nghe nhạc nhiều hơn. Điều này khiến các chuyên gia thính lực rất lo ngại do loại dụng cụ này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thính giác người nghe.
Truyền nhưng chưa... thông... Tại một buổi hội nghị về vi chất dinh dưỡng, nhiều đại biểu ngoài ngành y tế, dù có chức vụ cao và rất quan tâm đến các thông tin về sức khoẻ, nhưng chưa hề nắm được thông tin mới "muối iod có thể được nêm nếm như muối thường" chứ không phải "bắc thức ăn xuống khỏi bếp rồi mới nêm"như những năm đầu phát động chương trình "Toàn dân dùng muối io...
3-MCPD và 1,3- DCP là những chất gì ? Chúng được tìm thấy trong những lọai thức ăn nào ? 3-MCPD (tên gọi hóa học đầy đủ là 3-monochloropropane-1,2 diol) là một hóa chất thường gặp nhất trong nhóm các hóa chất gây ô nhiễm có tên gọi là chloropropanols . 3-MCPD được hình thành trong thức ăn qua phản ứng giữa chất béo với các chất có chứa clo trong thức ăn (ví dụ như nước muối hoặc muối) .
Nước tương là một dạng thực phẩm giàu chất dinh dưỡng do chứa nhiều axit amin, được cơ thể hấp thu trực tiếp và là một gia vị rất được nhiều người ưa chuộng, thường được dùng trong bữa ăn hàng ngày. Trung bình một người lớn có thể dùng từ 50.– 150 mlnước tương trong một ngày
Từ ngàn đời nay, các bà mẹ Việt nam đều mong muốn được nuôi con bằng chính dòng sữa của mình, đó là điều phù hợp với tập quán nuôi con và đúng khoa học. 1. Vì sao chúng ta lại nói sữa mẹ là thức ǎn tốt nhất cho trẻ em nhất là trẻ trong nǎm đầu của cuộc đời, điều đó có nhiều lý do: a. Trước hết, sữa mẹ là thức ǎn hoàn chỉnh nhất, thích hợp nhất đối với trẻ, vì trong sữa mẹ...
Để có được cân nặng như mong muốn cần phải học cách quản lý cơn đói. Đói là một sản phẩm tự nhiên khi lượng thức ăn ăn vào được giới hạn lại. Tuy nhiên cần phải phân biệt giữa đói thật sự và đói tâm lý để kiểm soát sự đáp ứng của bản thân đối với chúng. Có thể xem quá trình đói của cơ thể giống như hệ thống đèn giao thông: đèn xanh là bắt đầu ăn, đèn vàng cảnh cáo...
Uống nhiều rượu sẽ có hại cho sức khỏe, điều này chắc là ai ai cũng biết, và càng ngày các nhà khoa học càng tìm ra nhiều bằng chứng đầy thuyết phục rằng nếu uống nhiều rượu sẽ gây tác hại đến hầu hết các cơ quan trong cơ thể con người từ chảy máu đường tiêu hóa, đến xơ gan, đến các bệnh lý về tim mạch, và ngay cả những biểu hiện rối loạn trí thức, rối loạn tâm thần kinh...
  Trước nay, dưa hấu được xem là một trong những loại trái cây hết sức thông dụng của mọi gia đình, đặc biệt khi tiết trời trở nên oi bức, nóng nực. Dưa hấu không những ngon ngọt, dễ ăn mà còn cung cấp cho cơ thể một lượng nước khá lớn, không ít các vitamin và nguyên tố vi lượng quý giá. Hơn nữa, trong y học cổ truyền, cả ruột và vỏ dưa hấu còn được dùng làm thuốc chữa bệnh.

Nhận ra sớm một số nguyên...

Sốt là khi nhiệt độ trên 370C. Sốt là một dấu hiệu thường gặp nhất của rất nhiều bệnh của trẻ mà chúng ta cần...

Xem tiếp...

Để tránh những cái chết...

Khoảng 7g30 sáng 21/3/2000, sau khi cho đứa con trai đầu lòng mới 11 ngày tuổi bú xong, người mẹ đặt con nằm xuống giường...

Xem tiếp...

Rắc kim tuyến

Một trò chơi nguy hại ở học đường cần được ngăn chặn Trong những dịp lễ hội tại các trường, các em học sinh thường...

Xem tiếp...