Nước uống trong mùa nóng


nuoc-uong-cho-mua-nongHiện nay các loại nước uống trên thị trường có nhiều nhóm khác nhau như thức uống có cồn (bia, rượu...) thức uống nhiều năng lượng "rỗng" (nước ngọt, nước tăng lực... với thành phần chính là đường), thức uống có giá trị dinh dưỡng (sữa tươi, sinh tố, sữa chua...) thức uống "mát" theo quan niệm dân gian (rau má, nước sâm, trà atiso...) và nước giải khát (nước lọc, nước trà, nước tinh khiết...) Theo khuyến cáo của các bác sĩ tại buổi sinh hoạt "Nước uống trong mùa nóng" do Hội dinh dưỡng thành phố tổ chức chiều 30/5, các loại nước trên có vai trò khác nhau đối với sức khỏe, do đó chúng ta cần phải chọn lựa cho phù hợp với nhu cầu và tình trạng của cơ thể. Cơ cấu tốt nhất cho việc chọn lựa các loại nước uống ngày là 60% nước giải khát thông thường, 20% sữa các loại, 20% nước trái cây các loại. Một người cân nặng 50 kg, làm công việc văn phòng trong điều kiện nhiệt độ bình thường mỗi ngày cần từ 4 – 6 ly nước lọc, 1 đến 2 ly nước trái cây, 1 – 2 ly sữa với dung tích 200 ml/ly.

Bích Phượng.