Không yêu... gái ngoan!khong-yeu-gai-ngoanXinh một chút, đanh đá một chút và "hư trong khuôn khổ"... những tiêu chuẩn có vẻ thật lạ nhưng không ít mày râu lại đặc biệt thích style con gái đó.

Không yêu gái "ngoan"!

  • Ngoan ở đây được hiểu là những cô gái ít va chạm, ít các mối quan hệ xã hội, ngây thơ đến độ đôi khi cái gì cũng lúng túng, kém sinh động và thú vị. Nếu như ngày trước, tiêu
  • chuẩn đầy đủ để một cô gái đạt điểm 9, 10 trong mắt nam giới phải là xinh xắn, thông minh và nhất định không thể không ngoan (thậm chí cô ấy có vẻ khờ khạo, ngây thơ có khi lại càng hay - các chàng càng có thể dang tay che chở, chăm sóc), thì ngày nay tiêu chuẩn đó đã được xê dịch đi ít nhiều. Thực tế, không ít con trai sợ yêu "gái ngoan"!

Nhiều cậu chàng từng ngậm ngùi cô đơn tối thứ 7, hoặc về nhà nói lời yêu thương qua... chat, sms vì từ 8h tối, nàng đã bị cấm cửa. Không ít chàng gọi điện xin gặp người yêu, vừa "Cháu chào bác ạ!" đã nghe nguyên một bài lên lớp và mang luôn cái tiếng "tí tuổi đã rủ rê con cái nhà người ta". Hoặc có chàng sau khi nhẹ nhàng đặt lên môi nàng một nụ hôn lãng mạn, đã lĩnh trọn phát tát xém lệch má, ngơ ngác hỏi thì nàng gào thét: "Sao chưa gì mà anh đã lợi dụng em thế!" hoặc là "Anh đừng có nghĩ em dễ dãi như vậy"... Không ít, thậm chí rất nhiều "thảm cảnh" khó hiểu mà teen boy gặp phải khi yêu con gái ngoan, khi đụng vào những thanh kẹo bằng pha lê dễ vỡ. Trông thì ngọt ngào đấy song chỉ để ngắm nhìn và nâng niu thôi.

Trước kia, con trai thường mạnh miệng tuyên bố rằng: "Con gái hư chỉ để chơi bời, còn yêu thực lòng phải là gái ngoan!". Theo thời gian, "chân lý" ấy không còn được giữ vững. Một cô gái ngoan thường được gia đình bao bọc hết sức, thậm chí đi khỏi nhà quá 5 cây số cũng bị lạc, điều đó vô tình trở thành chướng ngại vật cho tình yêu. Hoàng Anh (trường TNT) kể cậu rất ghét những cô gái mới lớn đã sớm ăn chơi, hư hỏng, vì thế cậu chọn Chi - cô gái kém cậu một tuổi, đang học lớp 11, rất ngoan, và theo như cậu biết thì chưa từng quen một người con trai nào trước đó.

Hạnh phúc được là người đầu tiên chưa lâu, Hoàng bắt đầu "choáng" dần vì nàng... ngoan quá. Ảnh hưởng bởi gia đình, con gái thì phải giữ danh giá, Chi coi chuyện "đụng chạm" với đàn ông con trai là hư hỏng (kể cả hôn và cầm tay). Ngoài quán nước ở cổng trường và công viên trước cửa nhà thì tất cả những địa điểm khác đều thuộc loại "đèn mờ"... Rất nhiều quy định khác mà Hoàng phải chấp nhận.

"Động lực" để Hoàng nói chia tay là một lần sinh nhật bạn thân Hoàng tổ chức ở quán karaoke. Đến nơi, nhìn thấy bạn của Hoàng đều dẫn bạn gái đến, Chi bỗng gào lên: "Anh đưa em vào đây làm gì?", mặt cậu đỏ lên, đang năn nỉ giải thích thì cô búp bê gào tiếp, đại ý chỉ có những người đầu óc đen tối mới đi... karaoke ôm. Ngượng đến mức muốn độn thổ, Hoàng xách tay cô người yêu về luôn.

Hùng (1991) đã từng trải qua vài ba mối tình. Mới đây, cậu khẳng định sẽ không bao giờ chọn "gái ngoan" nữa, mặc dù như vậy thì hơi bất công với các "búp bê ngoan". Lý do: nàng quá tẻ nhạt và thụ động. Đi chơi hàng trăm lần thì đúng trăm lần ấy, nàng đều: "Thế nào cũng được ạ, ý anh là ý em!". Dần dần, nàng còn không muốn đi ra ngoài mà chỉ ngồi nhà đọc sách, yêu nhau nửa năm mà Hùng còn chưa một lần được chào bố mẹ người yêu vì nàng sợ bị đánh...

Thực ra, lỗi không phải ở những cô gái ngoan. Họ bị thụ động bởi những nguyên tắc trong gia đình, nơi mà các bà mẹ luôn dạy con bằng câu: "Là con gái phải biết giữ gìn, thời buổi này đầy rẫy cạm bẫy". Họ không có tự do, không suy nghĩ thoáng và luôn mang lời mẹ dạy ra áp dụng lên người yêu mình, vì thế mà các chàng trai cảm thấy ngại phải "phá rào" yêu gái ngoan. Dần dần, "chiếm ngôi" con gái ngoan là những nàng thích nổi loạn nhưng vẫn không vượt quá giới hạn, cá tính nhưng không quá đanh đá, nói chung là "hư trong khuôn khổ".

Chân dung girl "Hư trong khuôn khổ"

  • Hư ở đây không phải dạng con gái ăn chơi, đi nhà nghỉ nhiều hơn về nhà, bỏ học như cơm bữa. Xinh một tí, đanh đá một tí và hư một tí, họ sẵn sàng nổi loạn khi trong lòng bực bội, sẵn sàng thể hiện cá tính mạnh mẽ, chơi hết mình trong một cuộc vui, nhưng ngày mai vẫn chăm chỉ lên lớp và vượt qua các kỳ thi dễ dàng. Các cô gái "mỗi thứ một tí" này không quá xinh để làm Hot girl để rồi chảnh chọe, không quá giỏi để lên mặt người khác, lại càng không quá ngoan khiến các chàng trai phát chán.

Những cô gái này luôn có tiếng nói trong gia đình, với bạn bè hoặc ở ngay đám đông mà họ đang tham gia. Vì có được niềm tin của gia đình nên không có tình trạng đi chơi đến 9h đã bị phụ huynh giục giã gọi về. Vì hiểu biết về xã hội và các mối quan hệ, giao tiếp nên không có chuyện từ chối một nụ hôn hay cái ôm của người mình yêu thương, không ngại lên bar và nhảy hết mình, không vì ngại đông mà từ chối tụ tập café với bạn bè... Với những điểm cộng như thế, con trai ngày càng thích những cô nàng có style kiểu này.

Ở bên cạnh một cô gái "hư trong khuôn khổ", các chàng trai thoải mái nói về vấn đề xã hội, ngay cả những khúc mắc giới tính cũng không phải việc quá nghiêm trọng như "búp bê ngoan". Họ mang lại cảm giác mới mẻ, không bị gò bó, có những suy nghĩ hợp và cùng chiều với con trai, thậm chí nhiều cô còn cá tính mạnh mẽ như con trai, chơi đẹp, sống hay khiến nhiều người phải nể.

Theo Kênh 14