Hiểu thêm về phun xăm thẩm mỹ


phun-xam-moiPhun xăm là một phương pháp làm đẹp hiệu quả và tiện ích, giúp bạn khắc phục khiếm khuyết trên gương mặt, tạo sự tự tin hơn trong cuộc sống. Nhưng nếu quá lạm dụng sẽ dẫn tới những tác hại, ảnh hưởng đến khuôn mặt.

Nghệ thuật phun xăm không giới hạn tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp nhưng chiếm đa số là phụ nữ tuổi trung niên, kế̉ đến là nữ nhân viên văn phòng.

 

Một số ít nam giới cũng khắc phục đôi chân mày của mình cho thêm phần mạnh mẽ hơn. Xu hướng 2008 màu và kiểu dáng được ưa chuộng cho phun xăm môi là màu đỏ hồng tự nhiên và có hình dáng trái tim, hơi tròn, lông mày là màu nâu đen hình (kiểu) dấu ^ và cánh én, màu cho mí mắt đa số là màu đen.

 

Một số người thích xăm màu nâu đen sát mí mắt và không dài quá so với đuôi mắt nên trông tự nhiên hơn. Tuy nhiên định hình kiểu dáng và màu sắc cho lông mày, mắt, môi không nhất định phải theo một khuôn rập sẵn nào cả mà tùy thuộc vào vóc dáng, màu da của khách hàng.

Kỹ thuật viên phải có cặp mắt nhà nghề thẩm mỹ cao và tay nghề tốt mới có thể tạo được sự hài hòa, cân đối, sự tươi trẻ bằng đường nét, màu sắc phù hợp. Thường thì làn da trắng, tái sẽ được dùng những tông màu nhạt hơn so với làn da sẫm màu...

Sau khi phun xăm, cần giữ vệ sinh vùng da xăm, không được rửa nước, chờ đến khi da vùng đó tự tróc mày, ăn uống bình thường, chỉ cần tránh những thức ăn có tính viêm lở như nếp. Sau một thời gian, vết xăm đổi màu, hoặc kiểu dáng không còn hợp với thời, lứa tuổi thì có thể chỉnh sửa hoặc xóa bỏ, xăm mới lại.

Có một số phương pháp xóa khác nhau cho từng trường hợp: Xóa bằng màu xăm, bằng máy phun xăm, đốt điện, bằng tia laser... Khách hàng nên từ chối khi kỹ thuật viên xóa xăm bằng hóa chất vì gây nguy hại cho da, xóa bằng laser tuy an toàn và thẩm mỹ nhưng tổng chi phí cho nhiều lần xóa thường cao, nếu muốn xóa trong một lần mà loại bỏ được hết vết xăm cũ sẽ để lại vùng da bị chết, sẹo lồi, lõm rất xấu.

Thông thường sau khi phun xăm hay chỉnh xóa nên cần khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng để vùng da xăm bị tổn thương được phục hồi lại, lúc ấy tái phun xăm mới tránh gây nguy hại cho da. Nếu lạm dụng phun xăm nhiều lần mà không có khoảng cách thời gian an toàn dễ dẫn tới vùng da xăm bị chết, xơ cứng, không ăn màu, để lại di chứng sẹo xấu.

Công bằng mà nói thì không phải chỉ phun xăm ở TMV lớn hay của BS danh tiếng trong ngành thẩm mỹ mới an toàn và đẹp mà quan trọng là kỹ thuật viên phun xăm phải có tính thẩm mỹ cao và nhiều kinh nghiệm, mực phun xăm tốt. Như vậy thì kiểu dáng và màu sắc mới hoàn hảo. Khi bạn có ý định phun xăm cho bản thân, bạn cần phải gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn trước, đề phòng da bị dị ứng với các loại mực trong phun xăm. Tuyệt đối không phun xăm ở những tiệm gội đầu, massage... nhỏ, lẻ. Vì đa phần ở đây chỉ là những học viên "nửa mùa".

Theo Tin247

logoavavanlang

Địa chỉ: 290 Hai Bà Trưng, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

ĐT: (08) 3820 1352/..53/..54 Fax: (08) 3820 1355