Inlay và Onlay Phục hồi răng mất chất


Răng mất chất – mất một phần hay tòan bộ cấu trúc của thân răng có thể do nhiều nguyên nhân: sâu răng; bể mẻ do chấn thương, mòn răng do thói quen (hoặc yếu tố cơ học, hóa học), do nha sĩ...Dù vì nguyên nhân gì đi nữa thì răng bị vỡ luôn cần phải phục hồi để trả lại cho răng giá trị chức năng và thẩm mỹ.

 

ava-tham-my

 

 


Tùy theo mức độ mất chất của răng mà có loại phục hồi phù hợp

  • goldinlayVới những mất chất nhỏ, ví dụ như sâu răng ở mặt nhai hoặc mặt nhai kết hợp với mặt tiếp cận thì cách thông thường và đơn giản nhất là bác sĩ sẽ lấy sạch mô răng sâu, tạo xoang trám theo hình thể tiêu chuẩn rồi trám lại bằng vật liệu composite, amalgam hay GIC . Tuy nhiên phương pháp này có khuyết điểm lớn là:
  • inlay-onlay-phuc-hoi

1/ Sự hở kẽ giữa miếng trám và mô răng

2/ Miếng trám đổi màu (nếu là composite)

3/ Không tái tạo lại được hình dạng giải phẫu của răng cũng như không tạo tiếp xúc với răng kế cận thật tốt dẫn đến nhồi nhét thức ăn và sâu tái phát.

Inlay sứ

Inlay_Forms_6-7-4

  • Những khuyết điểm này sẽ được khắc phục hòan tòan bằng phương pháp phục hồi inlay hoặc onlay. Ở nha khoa AVA chúng tôi, với trang thiết bị đầy đủ, hiện đại. Inlay, onlay đã trở thành qui trình chuẩn thường qui cho việc phục hồi răng mất chất. Răng bạn sẽ được sửa sọan đúng tiêu chuẩn về mặt hình thể sau đó được lấy dấu bằng cao su và gửi vào labo. Tại labo KTV sẽ thực hiện các bước tiếp theo để cho ra một inlay (hoặc onlay) hòan chỉnh. Vật liệu làm inlay, onlay có thể là kim lọai hoặc sứ.

Với ưu điểm khít sát gần như tuyệt đối và tái tạo hình dạng giải phẫu của răng. Inlay, onlay là kiểu phục hồi tốt nhất cho răng mất chất từ nhẹ đến trung bình.

Để khám và tư vấn kỹ hơn xin liên lạc tại bệnh viện thẩm mỹ AVA

avadental-tel