Kem Tooth Mousse GC

tooth-mousseKem Tooth Mousse

* Chống ê buốt khi tẩy trắng, cạo vôi ngừa sâu răng/ tái kháng hóa.
* (Demineralisation). Điều trị nhiễm Fluoride (Fluorosis).

Phức hợp CPP – ACP ngừa sâu răng:

  • GC Tooth Mousse là dạng kem có chứa CPP – ACP (casein phosphopeptitite – amorphoous canxi phosphate). Khi CPP – ACP tiếp xúc với bề mặt răng nó tạo ra một lớp phủ sinh học lên mảng bám, vi khuẩn, tác động lên trụ apatide và bao phủ cả lên mô mềm trong miệng bởi các ion canxi và phosphate.
  •  Nước bọt giúp tăng cường hiệu quả của CPP – ACP và mùi thì giúp tăng tiết nước bọt. CPP – ACP càng tiếp xúc lâu trong miệng thì càng tạo ra hiệu quả tối ưu đối với răng miệng.

Tác dụng của CPP – ACP:

  • Tăng cường khả năng đề kháng của răng, giúp trung hòa acid từ mảng bám vi khuẩn, giúp trung hòa acid từ các nguồn gốc khác trong và ngoài miệng.

Xử lý hiệu quả trong các trường hợp như: trường hợp ê buốt nhạy cảm trong khi tẩy trắng răng. Chống ê buốt khi cạo vôi răng (bằng siêu âm hay dụng cụ). Điều trị nhiễm Fluor (Fluorosis). Kết hợp với điều trị Fluore (tăng cường tái khoáng). Dùng trong các trường hợp mòn ngót cổ răng, sâu răng hoặc các trường hợp khô miệng do bất kỳ nguyên nhân nào.

Hướng dẫn cách sử dụng với máng tẩy:

1. Sau khi tẩy trắng răng, rửa sạch máng tẩy.
2. Cho một lượng Tooth Mousse vừa đủ vào máng tẩy, đeo vào miệng và giữ yên khoảng 3 phút.
3. Lấy tẩy ra, dùng lưỡi đẩy kem phủ khắp các mặt răng. Yêu cầu bệnh nhân giữ miệng trong 2 phút không khạc nhổ hoặc nuốt.
4. Cho bệnh nhân súc miệng nhẹ (vẫn còn một lượng nhỏ Tooth Mousse bám trên răng, chúng sẽ từ từ tiêu đi).

Không dùng máng tẩy cá nhân:

1. Dùng gòn lau sạch nước bọt trên các mặt răng.
2. Bôi một lượng vừa đủ GC Tooth Mousse len các mặt răng (nhất là vùng bị ê buốt nhiều). Dùng que gòn hoặc ngón tay đeo găng, hoặc bàn chải kẽ răng để cho kem vào những vùng kẽ răng, mặt xa răng trong.
3. Giữ yên trong vòng 3 phút.
4. Bảo bệnh nhân dùng lưỡi đẩy kem phủ khắp mặt răng, giữ yên thêm 3 phút không khạc nhổ hay nuốt.
5. Cho bệnh nhân súc miệng nhẹ (vẫn còn một lượng nhỏ Tooth Mousse bám trên răng, chúng sẽ từ từ tiêu đi).

Khi bôi CPP – ACP (casein phosphopeptitite – amorphoous canxi phosphate) lên mặt răng, chúng có tác dụng như: cung cấp khoáng chất tại chỗ (Ca, P) và kết dính vào mảng bám. Kìm hãm sự phát triển của sâu răng và có ý nghĩa quan trọng trong việc giảm nguy cơ sâu răng. CPP – ACP giúp tăng tái khoáng hóa vào răng và càng hiệu quả hơn nếu kết hợp thêm với Fluoride. CPP – ACP còn có tác dụng giảm nhạy cảm răng trong trường hợp hở ống ngà.

Tooth Mousse GC – Asia Denral PTE LTD

  • Tooth Mousse GC điều trị những đốm trắng (white spot) trong chỉnh nha. Phức hợp CPP – ACP trong Tooth Mousse có hiệu quả tốt trong việc điều trị những đốm trắng ở những người mang mắc cài chỉnh nha. Trường hợp phòng ngừa những đốm trắng xảy ra, có thể bôi Tooth Mousse thường xuyên trong giai đoạn điều trị chỉnh nha (2 lần/ ngày).

Điều trị nhiễm fluorosis với Tooth Mousse

  • Đa số các trường hợp nhiễm fluorosis thường có các vết nhiễm màu trên men răng, việc xử lý men răng (etching, đánh bóng) thì cần thiết trước khi bôi Tooth Mousse. Trên lâm sàng, dùng acid phosphoric 37% bôi lên men răng khoảng 120 phút, sau đó đánh bóng lại với bột pumice (dùng tay khoan low speed) lên bề mặt răng. Hướng dẫn bệnh nhân bôi Tooth Mousse hằng đêm trước khi đi ngủ (có thể dùng máng tẩy để đeo), và Tooth Mousse sẽ hiệu quả sau 4 – 6 tuần.