Nhổ răng khôn có khó không?

rang-khonTất cả phụ thuộc vào vị trí và hình dạng của chân răng. Bác sĩ sẽ cho bạn biết mức độ khó dễ sau khi chụp x quang. Răng khôn hàm trên thường dễ nhổ hơn răng khôn hàm dưới.

Thông thường, có khả năng môi sẽ bị tê sau khi nhổ răng khôn hàm dưới – bác sĩ sẽ cho bạn biết những trường hợp có thể xảy ra. Bạn sẽ được gây tê tại chỗ - giống như trám răng - để giảm đau hoặc gây mê nhưng thông thường chỉ diễn ra ở bệnh viện.

 

 

Sau khi nhổ răng khôn, miệng sẽ bị sưng trong một vài ngày nhưng vùng nhổ răng sẽ sớm lành thương và sẽ không có gì khác với khuôn mặt trước kia. Có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu, đặc biệt là khi răng khôn bị chèn ép.

Cảm giác khó chịu của miệng phụ thuộc vào răng nhổ dễ hay khó. Thông thường miệng sẽ bị sưng và hơi khó chịu trong một vài ngày. Để giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng thì nhất thiết bệnh nhân phải làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Một vài người sử dụng phương thuốc gia truyền để giảm cảm giác khó chịu. Tốt nhất là nên hoàn toàn thư giãn trong 24h sau khi nhổ để chắc chắn rằng không có vấn đề về sự đông máu. Bác sĩ sẽ khâu vài mũi giúp nướu mau lành thương. Một tuần sau bạn quay lại cho bác sĩ kiểm tra và cắt chỉ.