Những Điều Cần Biết khi nhổ răng tiểu phẫu

nho-rang-tieu-phau-can-biet1. Nhổ răng có đau không?
  • Thông thường, nhổ răng không đau vì đã được gây tê, về nhà có thể hơi khó chịu và sưng nên thực hiện theo hướng dẫn của Nha sĩ (uống thuốc theo toa, chườm lạnh...). Tuy nhiên, đôi khi BN sẽ cảm thấy hơi đau do vùng nhiễm trùng khó thấm thuốc tê.

2. Nhổ răng tốt nhất vào buổi nào?

  • Tốt nhất, nên nhổ răng sau khi ăn sáng no và đêm hôm trước đã nghĩ ngơi tốt, như vậy tiện lợi cho việc theo dõi chảy máu trong ngày dễ dàng quay lại phòng khám để xử lí. Tối hôm trước khi nhổ răng nên ngủ sớm, không sử dụng chất kích thích ( rượu , bia...)

3. Có phải tất cả răng khôn đều cần nhổ?

  • Chỉ cần nhổ những răng khôn mọc lệch lạc không có chức năng ăn nhai dễ gây ra viêm nướu, nhiễm trùng, sâu răng cho răng kế cận.

4. Nên ăn thức ăn gì sau khi nhổ răng?

  • Sau khi nhổ răng,ngày hôm đó nên ăn những thức ăn bổ dưỡng mềm và nguội, sau đó ăn uống bình thường nhưng tránh nhai phía vết thương trong vài ngày.

5. Nhổ răng hàm có làm mặt hóp vào không?

  • Sau khi nhổ răng, xương ổ răng cũng sẽ tiêu dần theo thời gian vì vậy nếu nhổ quá nhiều răng hàm sẽ ảnh hưởng đến xương hàm mặt do tiêu xương lâu ngày làm mặt hóp.

6. Nhổ răng có ảnh hưởng đến dây thần kinh không?

  • Nhổ răng thường không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh, những răng trong của hàm trên bị nhiễm trùng nặng có thể gây viêm xoang hoặc đôi khi răng khôn mọc lệch, lạc sát ống thần kinh răng dưới gây chèn ép dây thần kinh lúc nhổ có thể có dấu hiệu hơi tê môi dưới.

7. Bệnh cao huyết áp, tiểu đường có nhổ răng được không?

  • Bệnh cao huyết áp, tiểu đường khi đã được điều trị ổn định đều có thể nhổ răng với kháng sinh che phủ.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ Bệnh viện thẩm mỹ nha khoa AVA

avadental-tel