Tôi phải chăm sóc bàn chải đánh răng của mình như thế nào?

cham-soc-ban-chaiĐể bảo quản bàn chải và giữ gìn sức khỏe của bạn, bạn phải bảo đảm giữ bàn chải khô ráo giữa những lần sử dụng. Bàn chải có thể là nơi phát sinh những mầm bệnh, nấm và vi khuẩn mà sau một khoảng thời gian sẽ tăng sinh đến một mức đáng kể. Sau khi sử dụng bàn chải, bạn nên lắc mạnh dưới vòi nước chảy và bảo quản thẳng đứng để nó được thoáng gió.

Để bảo tránh virus cảm và cúm có thể lấy qua bàn chải, hãy tránh để bàn chải của bạn đụng chạm vào bàn chải của người khác khi bảo quản. Vì thế bạn hãy đầu tư một cái kệ với nhiều lỗ để bàn chải treo thẳng đứng để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.


Khi nào tôi nên thay bàn chải của mình ?

Hầu hết các nha sĩ đồng ý rằng bạn nên thay bàn chải mỗi 3 tháng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng sau 3 tháng sử dụng bình thường, các bàn chải sẽ giảm hiệu quả rất nhiều trong việc loại trừ mảng bám so với bàn chải mới. Các lông bàn chải bị gẫy và giảm hiệu quả tiếp cận đến những vùng khó chạm đến xung quanh răng.

 

Sau khi bạn bị cảm, cúm, việm miệng hay đau họng, việc thay bàn chải cũng rất quan trọng. Bởi các mầm bệnh có thể ẩn náu trong lông bàn chải và dẫn đến sự tái nhiễm bệnh. Thậm chí bạn không bị bệnh, nấm và vi khuẩn cũng có thể phát triển trên lông bàn chải – đây cũng là lý do khiến bạn nên thay bàn chải thường xuyên.


Làm sao để bảo quản bàn chải của bạn khi đi du lịch ?

Một cái hộp bằng nhựa có thể bảo vệ cho bàn chải của bạn không bị nén hay dẹt trong túi hành lý. Sau khi chải răng, bạn vẫn nên làm khô bàn chải để tránh làm lây lan mầm bệnh.


Tóm lại

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Một cây bàn chải có thể là nguồn gieo rắc mần bệnh nếu bạn không tuân theo một vài lưu ý đơn giản.