Ngừa sâu răng bằng cacao

cacaoKết quả một công trình nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Tulane ở New Orleans, Los Angeles, Mỹ, cho thấy một loại tinh thể trắng chiết suất từ cacao có tác dụng bảo vệ răng còn tốt hơn cả chất fluoride. Loại tinh thể trắng này là chất giống như caffeine, có tác dụng làm cứng lớp men răng, đồng thời làm giảm sự phát triển của vi khuẩn.

Nhà nghiên cứu Arman Sadeghpour đã hợp tác với các nhà khoa học khác ở Louisiana để thử nghiệm thành phần này trên mô gôm của người. Trong khi đó, các nhà khoa học của Trường Đại học Osaka, Nhật Bản, còn cho rằng vỏ của hạt cacao cũng có tác dụng ngăn cản vi khuẩn trên răng.

Việt Lê (Theo Business Week)