Khắc phục hàm răng thưa

Răng thưa có vẻ là khiếm khuyết ít xấu so với hô, móm hay chen chúc. Tuy vậy, vẻ đẹp của nụ cười cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

rang thua a1
Răng thưa là xấu hay không?

Răng thưa có cần chỉnh sửa?

Bác sĩ sẽ trả lời là có thể có, có thể không. Có - nếu như răng quá thưa đến nỗi làm cho hàm răng xấu xí mất thẩm mỹ, mất chức năng nhai, hoặc nếu bạn không thể tự tin với hàm răng thưa của mình. Không - nếu răng thưa vừa phải và bạn hài lòng với những gì ba mẹ đã sinh ra cho bạn.

Nhiều người có răng thưa cũng rất xinh và có duyên. Quan trọng là bạn có tự tin vào bản thân và biết cách tạo cho mình một phong cách phù hợp.

rang thua a2

Lindsey Wixson, người mẫu nữ nổi tiếng có răng thưa

Chỉnh sửa răng thưa như thế nào?

Bạn có thể niềng, làm răng sứ, trám, hàn đóng khe thưa, hoặc đắp men răng nhân tạo. Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm, chi phí và thời gian điều trị khác nhau. Bác sĩ sau khi thăm khám sẽ đưa ra những phương án phù hợp với bệnh lý hiện tại. Quyết định cuối cùng đều do ý kiến của bệnh nhân, đồng thời phù hợp với quỹ thời gian và tài chính của từng người.

rang thua a3

Dưới góc nhìn y học, niềng răng là phương pháp sẽ không làm mất đi hình dạng, màu sắc tự nhiên của răng. Nói cách khác, đây là phương pháp ít can thiệp nhất. Sản phẩm cuối cùng sẽ hoàn toàn tự nhiên và khỏe mạnh. Tuy vậy bạn cần kiên trì tuân thủ điều trị trong nhiều tháng.

rang thua a4

rang thua a5
Trên: răng thưa trước điều trị. Dưới: đang đeo niềng răng.

rang thua a6
Sau 12 tháng đeo niềng răng.

rang thua a7

Hình ảnh sau khi kết thúc điều trị 2 năm-kết quả duy trì ổn định

Hình ảnh quá trình điều trị được cung cấp bởi:

Nha khoa thẩm mỹ AVA

avadental tel