cách điều trị răng móm hiệu quả

Răng móm (răng hàm dưới nhô ra trước so với hàm trên) đôi khi có duyên nhưng chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ. Còn móm hay gọi là vẩu hàm dưới thường làm bạn mất tự tin.

tri mom hieu qua copy

Móm mà dễ thương như Yoona rất hiếm.

Tại sao lại bị móm?

Các nguyên nhân có thể là do di truyền (đặc điểm của cha mẹ truyền cho con cái, hoặc cũng có thể một bệnh lý di truyền trong đó có sự quá sản của xương hàm dưới), các tật xấu như: chống cằm, mút môi trên, đưa xương hàm dưới ra trước… Về mặt điều trị, có thể xếp răng móm thành 2 nhóm: móm do răng, móm do xương hàm.

tri rang mom hieu qua 1

Để điều trị móm do răng, nha sĩ thường dùng phương pháp chỉnh nha đơn thuần bằng niềng răng. Còn móm do xương có thể chỉnh nha đơn thuần để cái thiện đến mức có thể chấp nhận được, hoặc điều trị triệt để bằng phẫu thuật.
Bệnh nhân cần phải làm gì?

tri rang mom hieu qua 2

tr rang mom hieu qua 2

Khi biết mình hoặc người thân bị móm, nên đến khám nha khoa càng sớm càng tốt để bác sĩ tư vấn và đưa ra hướng xử trí thích hợp.

tri rang mom hieu qua 4

(Hình ảnh sau điều trị 12 tháng)

tri rang mom hieu qua 5

tri rang mom hieu qua 6

Một kế hoạch điều trị chỉnh nha toàn diện luôn được xem xét ở nhiều yếu tố, khía cạnh và tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng bệnh nhân để đạt được một kết quả tốt. Bác sĩ chỉnh nha của nha khoa AVA không chỉ quan tâm và “khám” cho hàm răng của bạn, mà còn những vấn đề khác như thời gian, mối quan tâm và động lực để chỉnh nha, từng hoàn cảnh cụ thể, từ đó chúng tôi sẽ đưa ra một kế hoạch riêng phù hợp cho từng bệnh nhân và một điều rất quan trọng là Chỉnh răng móm sớm ở độ tuổi thiếu nhi bằng niềng răng sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều so với ở người lớn tuổi.

Hình ảnh lâm sàng được điều trị tại Nha khoa Thẩm mỹ AVA

avadental tel