3 cái răng giả “tạm trú” trong ruột hơn một năm

TT - Bác sĩ Nguyễn Trọng Sinh, phó giám đốc Bệnh viện 120 (Quân khu 9), cho biết sức khỏe của bệnh nhân Từ Ngọc Lai (25 tuổi, ngụ xã Thới Sơn, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã phục hồi tốt sau ca phẫu thuật lấy một đoạn inox dài 5cm và ba cái răng giả ra khỏi trực tràng ngày 11-3.

Theo ông Sinh, bệnh nhân Lai nhập viện ngày 9-3 trong tình trạng sốt, nhiễm trùng, nhiễm độc, đau bụng dữ dội. Các bác sĩ nghi bệnh nhân bị viêm phúc mạc ruột thừa nên tiến hành siêu âm chẩn đoán.

Tuy nhiên siêu âm không thấy ruột thừa bị viêm mà thấy ruột non viêm đỏ, có nhiều mủ trong ổ bụng. Khi mổ, kíp mổ ai cũng bất ngờ khi phát hiện một đoạn inox khoảng 5cm đâm thủng mặt trước của trực tràng, có ba cái răng giả.

Anh Lai cho biết bị mất ba cái răng giả nói trên khoảng một năm trước khi làm việc trên sà lan. Cứ tưởng răng bị rơi xuống sông, nhưng không ngờ lại chui vào bụng “tạm trú” ở đó cho đến nay.

Thời gian gần đây anh Lai thường bị đau bụng âm ỉ giống như đau dạ dày. Uống rất nhiều thuốc chữa dạ dày vẫn không khỏi.

NGỌC HẬU