Thiết bị mới giúp giảm bệnh nghiến răng

nghien-rang2Công ty công nghệ sinh học Medotech của Đan Mạch vừa nghiên cứu thiết bị mới "hộ lý nghiến răng" có thể giúp giảm bớt bệnh nghiến răng ban đêm.

Qua thí nghiệm lâm sàng cho thấy, bệnh nhân  sau khi sử dụng thiết bị này ba tháng có thể giảm thiểu 50% thời gian nghiến răng, và sau 6-8 tuần tiếp theo có thể giảm thiểu 80% thời gian nghiến răng.

Thiết bị "hộ lý nghiến răng" được lắp đặt một tấm vi điện cực có thể liên kết với cơ thể người. Khi ngủ ban đêm người bệnh cần phải áp sát tấm vi điện cực vào vị trí huyệt thái dương.

Khi người bệnh bắt đầu nghiến răng, tấm vi điện cực sẽ phản hồi thông tin tới thiết bị "hộ lý nghiến răng," thiết bị này sẽ sản sinh xung mạch và kích thích thần kinh người bệnh thông qua tấm vi điện cực, qua đó giúp người bệnh ngừng nghiến răng. Xung mạch được sản sinh từ tấm vi điện cực là rất nhỏ và không gây tổn thương cho người bệnh.

Ngoài ra, thiết bị "hộ lý nghiến răng" còn có thể thu thập số liệu liên quan tới tình trạng bệnh tật của bệnh nhân để cung cấp thông tin cho các bác sĩ.

Minh Trang (Daily mail, 9/2010)
In bài viết này In bài viếtnày