Vừa chào đời đã có đủ 2 răng cửa

moc-rang-so-sinhKhi Faye Armstrong (Anh) sinh ra, bố mẹ và mọi người xung quanh đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy 2 chiếc răng cửa xinh xắn trong khuôn miệng nhỏ xíu của bé.

Hiện bé đã được 15 ngày tuổi, 2 răng hàm đang bắt đầu nhô lên. Ngày hôm qua, Patricia, mẹ bé đã bày tỏ trong sự kinh ngạc về sự phát triển răng của con gái: “Khi cháu sinh ra, tôi nhìn thấy 2 mẩu trắng ở lợi dưới. Sáng hôm sau, khi tôi cho bé bú, tôi cảm thấy đau nhói và lúc này mới nhận thấy 2 chiếc răng đã nhú lên đầy đủ.

Bác sĩ nói với tôi rằng đây là điều rất hiếm gặp. Đôi khi trẻ vừa chào đời cũng có răng nhưng chỉ là hơi nhú lên chứ hiếm khi mọc đầy đủ”.

Faye chào đời sớm 3 tuần so với dự kiến tại bệnh viện Ormskirk (Lancashire, Anh). Bác sĩ đỡ đẻ cho Patricia vẫn thường nói đùa rằng nếu bé sinh đủ tháng đủ ngày thì chắc đã mọc đủ cả hàm răng.

Thông thường, trẻ thường bắt đầu mọc răng trong khoảng từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 7 và sau 12 tháng không mọc răng mới là bất thường. Có khoảng 1/2.000 trẻ sinh ra đã nhú sẵn mầm răng nhưng rất hiếm trường hợp răng mọc đủ như Faye.

Phương Uyên

Theo DM-

(Dân trí)