Ăn vặt và thói quen chăm sóc răng miệng


Nhấm nháp chút gì đó vào những lúc mệt mỏi, căng thẳng nơi công sở quả là một "liều dopping" giúp các nàng thoải mái hơn. Thế nhưng, sẽ thật tai hại nếu sau đó họ không vệ sinh răng miệng sạch sẽ bởi vi khuẩn gây sâu răng sẽ không bỏ lỡ thời cơ tấn công "góc con người" của họ.

Nhưng chẳng lẽ cứ phải lăm lăm cầm theo bàn chải và kem đánh răng theo mình? Vậy giải pháp chăm sóc răng miệng tiện lợi nào dành cho dân văn phòng...

Thói quen ăn vặt

Để đối phó với những căng thẳng trong công việc thì các chàng thường chọn cho mình cà phê hoặc thuốc lá là xong. Còn các nàng để giải tỏa vấn đề áp lực càng đơn giản nhẹ nhàng hơn, chỉ cần dừng lại ăn cái bánh hay viên kẹo. Và dần dần việc ăn vặt giải stress trở thành thói quen, đặc biệt là vào giữa giờ làm việc. Chưa kể là những lúc có cô đồng nghiệp ra ngoài công tác xách về bịch bò bía hay giỏ trái cây; thế là cả phòng cùng ăn và cùng tán gẫu.

Ăn vặt tại công sở và chăm sóc răng miệng

Ăn vặt có ý nghĩa tích cực trong việc giúp nhân viên văn phòng có những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn. Tuy nhiên, việc vệ sinh răng miệng sau khi ăn vặt thì chưa được giới văn phòng chú ý nhiều lắm. Việc đánh răng chỉ được họ thực hiện vào buổi sáng, sau bữa ăn trưa và buổi tối. Còn những lúc ăn "ít" như ăn vặt thì dường như không ai để ý tới; hoặc họ có chú ý thì cũng không có thời gian để thực hiện. Cố gắng lắm thì họ cũng chỉ uống một ngụm nước là xong phần vệ sinh răng miệng.

Điều tra về tình hình sức khỏe răng miệng toàn quốc mới nhất của Viện Răng Hàm Mặt Quốc gia cho thấy, tại Việt Nam tỉ lệ sâu răng ở lứa tuổi 18-34 chiếm hơn 75%. Thực vậy, vấn đề mà đa số khối văn phòng gặp phải là thiếu thời gian để chăm sóc răng miệng và các vấn đề về răng miệng là khó tránh khỏi. Thế nhưng, hiện nay nhiều nàng đã biết quan tâm chăm sóc cho nụ cười hơn và tự tìm cho mình những giải pháp khoa học và tiện lợi.

Phương Chi - nhân viên một công ty xuất nhập khẩu cho biết: "Do công việc của Chi hay ra ngoài nên Chi cũng thường đi ăn quà vặt. Ăn ở bên ngoài nên việc xỉa răng hay uống nước để lấy đi các thức ăn còn sót và các mảng bám cũng bất tiện. Giải pháp tiện lợi và khoa học của Chi là dùng 2 viên sing-gum không đường EXTRA® ngay sau khi ăn, giúp ngăn ngừa sâu răng và làm chắc răng một cách hiệu quả."

Chị Ngọc Tú - nhân viên thiết kế của một công ty quảng cáo cũng vui vẻ nói về bí quyết của mình: "Công việc của Tú ngồi văn phòng nhiều, nhưng các chị đồng nghiệp thì công việc bên ngoài là chủ yếu. Và bánh trái sau mỗi lần các chị đi ra ngoài hầu như là không có ngày nào thiếu. Nhiều lúc ăn xong thì Tú phải lao đầu vào làm tiếp công việc đang dở dang. Tuy hiểu rằng những thức ăn gây hại cho răng như đường, bột lâu dần sẽ gây sâu răng nhưng không thể lúc nào cũng kè kè bàn chải và kem đánh răng bên cạnh. Những lúc như vậy, Tú dùng 2 viên sing-gum không đường EXTRA® như một giải pháp tiện lợi có thể thực hiện ngay để bảo vệ răng miệng".

Với khả năng ngăn ngừa thức ăn bám theo sau khi ăn uống và tiện lợi trong sử dụng, sing-gum không đường EXTRA® là một giải pháp hữu hiệu dành cho những người bận rộn, mọi lúc mọi nơi có thể giúp bạn ngăn ngừa sâu răng và làm chắc răng. Và chính vì thế, Liên đoàn nha khoa quốc tế FDI đã công nhận sử dụng sing-gum không đường như EXTRA® mang đến những lợi ích thiết thực cho răng miệng.