Mũ bảo hiểm cho bé

Gần sắp đến ngày chúng ta phải đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn khi lưu thông, và chiếc mũ bảo hiểm dĩ nhiên sẽ là đề tài được quan tâm trong những ngày này. Lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm tốt và an toàn cho bé không khó, nhưng đòi hỏi các bà mẹ phải thật tinh tế và nắm được một số mẹo nhỏ. Nào, chúng ta hãy bắt đầu chọn cho bé một chiếc mũ bảo hiểm thật xinh xắn và chất lượng nhé!

Chọn mũ cho bé

  • Các bà mẹ hẳn cũng đồng ý với quan điểm là phải sắm cho bé một chiếc mũ bảo đảm về mặt chất lượng. Có rất nhiều loại mũ dành cho trẻ em với thật nhiều nhãn hiệu trên thị trường, cái nào cũng đầy màu sắc và khiến chúng ta phải hoa cả mắt khi lựa chọn. Thế nhưng, nếu để ý, mẹ sẽ phát hiện chiếc tem kiểm định được dán ở một góc trên mũ. Tem kiểm định là một bằng chứng cho thấy chiếc mũ ấy đủ khả năng bảo vệ bé khi lưu thông trên đường phố. Chiếc tem này có đặc điểm là: màu trắng ánh bạc, dòng chữ TCVN 5756:2001 ẩn phía dưới và chữ CS màu đen nổi lên trên.

Ngoài ra, kích cỡ chiếc mũ cũng rất quan trọng: nếu chật quá sẽ gây khó chịu, nhức đầu, còn quá rộng sẽ không bảo vệ được bé khi chẳng may té ngã. Vì thế, mẹ nên kiểm tra bằng cách xê dịch mũ tới lui, lên xuống, nếu không xê dịch được hoặc khoảng cách xê dịch quá 5 cm thì nên chọn chiếc khác. Do các bé còn nhỏ, lại hiếu động, vì thế nên chọn loại có trọng lượng nhẹ, thông thoáng và có khe thông gió bên trên. Bên cạnh đó, với trẻ con cũng nên lưu ý yếu tố màu sắc và hình ảnh. Bạn có thể chọn chiếc mũ có màu sáng, trang trí những họa tiết vui nhộn, điều đó sẽ làm cho bé thích đội mũ hơn

Mũ sẽ bảo vệ bé như thế nào?

  • Chắc hẳn khi mua mũ, các bà mẹ cũng tự hỏi: cái mũ này bảo vệ bé bằng cách nào? Và đây là lời giải đáp:

- Lớp xốp mềm giữa mũ có tác dụng chịu lực, tránh cho não bộ bị va chạm mạnh vào xương sọ khi xảy ra va đập

- Mũ tác động như một rào chắn, tránh xương sọ va trực tiếp vào mặt đường

- Mũ giúp phân tán lực tác động, tránh tập trung vào một điểm.

Đội mũ thế nào cho đúng?

Để chiếc mũ thật sự phát huy tác dụng, mẹ phải giúp bé đội mũ đúng cách:

- Mở dây quai mũ sang hai bên cho thẳng, đội lên đầu sao cho vành dưới mũ song song với chân mày

- Chỉnh khóa bên của dây quai sao cho dây quai nằm sát phía dưới tai

Cài khóa ở dưới cằm. Chỉnh dây quai sao cho có thể nhét khít 2 ngón tay dưới cằm là được.

Song Ngư (Tổng hợp)